Categories
ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Pop Aye (2017)

สถาปนิก ธนา เจอ เพื่อนสมัยเด็ก

ดูหนังออนไลน์ ช้าง ชื่อป๊อบ เอ๊ยมาถูกจังหวะ โลกดูเหมือนกำลังผ่านไปเขาเพราะห้างสรรพสินค้าสำคัญที่เขาออกแบบในยุค 90 กำลังถูกรื้อถอน คนหนุ่มสาวที่อยู่ในความดูแลของ บริษัท ที่เขาทำงานอยู่ดูเหมือนจะไม่เห็นคุณค่าของเขามากนักและดูเหมือนว่าโบภรรยาของเขา ห่างเหินและเข้าใจน้อยลง ธนาตัดสินใจพาช้างกลับไปที่หมู่บ้านในชนบทซึ่งทั้งคู่เติบโตขึ้นมาและอยู่ในความดูแลของอาพีค (ณรงค์ พงษ์ปก) การเดินทางออกจากเมืองของเขาทำให้เกิดอุปสรรคและการเผชิญหน้าที่ไม่คาดฝัน โดยที่ตำรวจมีบทบาทสำคัญในการเดินทางของเขา  ดูหนังออนไลน์

Kirsten Tanกำกับภาพยนตร์ที่สวยงามมากเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่พยายามหาตำแหน่งของเขาในโลกปัจจุบันและค้นหาจุดมุ่งหมายโดยการทำความคุ้นเคยกับอดีตของเขาในภาพยนตร์โร้ดทริปที่ทำหน้าที่เป็นไกด์นำเที่ยวความงามของชนบทในกรุงเทพฯ ในทริปสำรวจตัวเองครั้งนี้ เคิร์สเทนได้นำเสนอเรื่องราวสนุกๆ มากมาย ซึ่งรวมถึงฮูลัม เจ้าหน้าที่ตำรวจสองคน ชายข้ามเพศและโสเภณี ลุงดังกล่าว เครื่องสั่น แตงโมบางส่วน และแน่นอน ช้างที่มีตัวตนอยู่เหนือใคร ภาพยนตร์ทั้งทางภาพและในแง่ของบริบท ด้านสุดท้าย รู้สึกว่า ตัน ให้บทบาทของ “ช้างในห้อง” แก่สัตว์ โดยเป็นสัญลักษณ์แทนว่า ธนา ไม่อยากเผชิญความจริง และต่อมา ความเป็นจริง โดยแนวคิดทั้งหมดพังทลายลงมา เขาในช่วงสุดท้ายของหนัง

Kirsten Tanประสบความสำเร็จตั้งแต่ต้น โดยภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอเป็นภาพยนตร์สิงคโปร์เรื่องแรกที่ได้รับเลือกให้ฉายที่ Sundance Festival ซึ่งได้รับรางวัล Special Jury Prize ในส่วนการแข่งขัน World Cinema Dramatic Competition ประจำปี 2017โดยเรื่องราวของธนา ตันได้แสดงความคิดเห็นทางสังคมจำนวนหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับอดีตที่ทิ้งไว้เบื้องหลังและอนาคตที่จะมาถึงโดยไม่ต้องคำนึงถึงอดีตด้วยแนวคิดที่ขยายไปสู่ประเพณีและความก้าวหน้า ธีมหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการเปลี่ยนแปลงและผู้คนจะยอมรับมันได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากผ่านช่วงอายุหนึ่งไป

ทันยังคงรักษาอารมณ์ที่อยู่ระหว่างการ์ตูนและละคร ควบคู่ไปกับแนวเซอร์เรียลลิสม์ โดยทั้งสองจุดเปลี่ยนในรูปแบบที่ให้ประโยชน์ด้านความบันเทิงของภาพยนตร์มากที่สุด แม้ว่าจะมีบางช่วงเวลาที่มุ่งสู่แนวประโลมโลก เช่น “ไม่มีความดีใดที่ไม่ได้รับโทษ” ลำดับที่หมุนรอบคนร้าย ในกลวิธีนี้ ดนตรีของ Matthew James Kelly มีบทบาทสำคัญกับเพลงที่น่าจดจำจำนวนหนึ่ง ซึ่งรวมถึงธีมหลักด้วย

ผลงานภาพยนตร์ของ ชนานันท์ โชตรุ่งโรจน์เป็นอีกลักษณะหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยการใช้สีและภาพที่แตกต่างแต่น่าประทับใจอย่างต่อเนื่องในสถานที่ต่างๆ การตัดต่อของลี ชาตะเมธีกุล ทำให้เรื่องราวดำเนินไปอย่าง “กลมกล่อม” ได้ค่อนข้างดี ในขณะที่ฉากย้อนอดีตต่างๆ ถูกนำเสนอในรูปแบบที่เข้าใจง่าย ธเนศ วรากุลนุเคราะห์เป็นดาวเด่นของงานสร้าง ดูหนัง hd และเขาแสดงได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะชายผู้หลงทางและหงุดหงิด ที่ไม่รู้ว่าควรโทษใครและควรโทษอะไรในสถานการณ์ของเขา และจะไปที่ไหนหลังจากตลอดชีวิตของเขาดูเหมือนจะพังทลาย Tan เรียกร้องความสนใจจากเขามาก ทำให้เขาแสดงภาพสถานะทางจิตใจและอารมณ์ต่างๆ มากมาย และเขาก็นำเสนอในรูปแบบที่ดีที่สุด (และไม่ฉันจะไม่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการแสดงของช้าง)“Pop Aye” เป็นภาพยนตร์ที่สวยงามและมีความหมายมาก และเป็นภาพยนตร์ที่มีแนวโน้มจะเปิดตัวโดยผู้กำกับที่จะต้องดึงดูดความสนใจอีกครั้งในอนาคต

ช้างเป็นยักษ์ที่อ่อนโยนของอาณาจักรสัตว์ ช้างมีพฤติกรรมที่ซับซ้อนเช่นความเศร้าโศก การตระหนักรู้ในตนเอง และการเอาใจใส่ แม้กระทั่งกับสัตว์สายพันธุ์อื่นๆ ตัวอย่างกรณี: เมื่อฉันอายุได้ 5 ขวบ ฉันไปขี่ช้างกับพ่อแม่ของฉันในอินเดีย ระหว่างทาง ข้าพเจ้าผล็อยหลับไปและถุงเท้าก็ร่วงหล่นลงบนพื้นเบื้องล่าง มีรายงานว่าช้างหยุดเดินตามทาง หยิบถุงเท้าพร้อมกับงวงของเขา วางบนตักของฉัน แล้วขี่ต่อไป

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

ภาพยนตร์เรื่องแรกของ Kirsten Tan

เรื่อง “Pop Aye” นำแสดงโดยช้างตัวใหญ่และอารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับใบหน้าที่อบอุ่นของเขา เขาจำเป็นต้องครอบครองเฟรมภาพเสมอ แม้ในช็อตยาวที่มีพื้นที่เชิงลบมากมาย และการปรากฏตัวที่อ่อนโยนของเขายังคงอยู่เหนือการกระทำตลอดเวลา เขาเดินไปตามทางและฉีดน้ำจากลำต้นเป็นครั้งคราว  หนัง 4K กระตุก แม้ว่าการแสดงออกของเขาจะเป็นกลาง แต่เขาก็สื่อถึงความกรุณาและความสง่างาม มีบางอย่างที่ต้องพูดเกี่ยวกับสัตว์ที่มีขนาดใหญ่และมีเมตตามากจนทุกคนที่เขาผ่านไปต้องหยุดและมีส่วนร่วมกับเขาอย่างไรก็ตามช้างเป็นเพียงครึ่งหนึ่งของสมการ “ป๊อปอาย” นำแสดงโดยธเนศ วรากุลนุเคราะห์ รับบท ธนา สถาปนิกผู้เสียสละท่ามกลางวิกฤตวัยกลางคน เขากำลังถูกไล่ออกจากงานโดยพนักงานที่อายุน้อยกว่าและมีความทะเยอทะยานมากกว่าในสำนักงานของเขา แลนด์มาร์คของเขาคือตึกสูงระฟ้าในกรุงเทพพร้อมสำหรับการรื้อถอน โบ ภรรยาของเขา ( เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ) รู้สึกไม่พอใจทางเพศและมักไม่พอใจเขา เขาเดินผ่านโลกในหมอกที่มีอยู่จนกระทั่งเขาได้พบกับ Pop Aye ช้างซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเด็กที่เขามีในหมู่บ้านชนบทของเขาบนถนนในกรุงเทพฯ ธนารู้สึกกระปรี้กระเปร่าเกือบจะในทันที และในไม่ช้าก็ออกเดินทางเพื่อกลับบ้านเกิดเพื่อนำป๊อบอายกลับคืนสู่ถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติของเขา