Categories
ดูหนังออนไลน์

Nocturne (2020)

«nocturne» รายงานการแถลงข่าว

ในที่สุดก็ส่งมอบคำมั่นสัญญาอันทะเยอทะยานของ Blumhouse ที่จะขีดข่วนความคันของภาพยนตร์ตามฤดูกาล ตัวละครทุกตัวในหนังเรื่องนี้ต้องพักผ่อนและเดินเล่น ไม่มีอะไรที่ฉันชอบไปกว่า ‘ข้อตกลงกับปีศาจ’ หรือการต่อรองราคาเฟาสเตียน

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยสวีนีย์ในบทจูเลียต โลว์ นักเปียโนในโรงเรียนมัธยมปลายปีสุดท้ายของเธอที่อิจฉาเพราะเธอถูกพี่สาวฝาแฝดของเธอบดบังอยู่ตลอดเวลา มอยรา วิลสัน นักไวโอลินที่ดูเหมือนหลงใหล กระโดดลงจากระเบียงที่สถาบันลินด์เบิร์กเพื่อนักศึกษาดนตรีคลาสสิก การเสียชีวิตของมอยราทำให้โรงเรียนต้องจัดออดิชั่นใหม่สำหรับการแสดงเดี่ยวอันทรงเกียรติในคอนแชร์โตรุ่นพี่ นักเปียโนอายุ 17 ปี Juliet Lowe มองว่าการแข่งขันนี้เป็นโอกาสที่จะแซงหน้า Vivian พี่สาวของเธอในที่สุด ซึ่ง Juliet อิจฉาที่ได้รับการยอมรับใน Julliard และออกเดทกับ Max ที่แอบชอบของ Juliet

เขตร้อนสยองขวัญต่างๆ และสัญลักษณ์ที่คลุมเครือของความลึกลับปะติดปะต่อกันใน “Nocturne” ซึ่งเป็นฟีเจอร์เปิดตัวโดย Zu Quirke จูเลียต นักเปียโนขี้อายที่โรงเรียนสอนศิลปะชั้นยอด พบแรงบันดาลใจอันมืดมิดในสมุดจดของเพื่อนร่วมชั้นที่เพิ่งเสียชีวิต หนังใหม่ hdมอยราเป็นนักไวโอลินที่เก่งกาจซึ่งในไม่ช้าก็เล่นคอนแชร์โตอันทรงเกียรติที่สถาบันการศึกษา แม่ของมอยราโคม่าเพราะอุบัติเหตุจากการเล่นสกี และพ่อของเธอได้เผาบ้านพร้อมกับเขาในบ้าน

นี่เป็นการอภิปรายที่ใหญ่กว่า แต่สำหรับจุดประสงค์หนึ่งย่อหน้า เราต้องเผชิญหน้ากับความเป็นจริงที่ต้องเผชิญกับมัลติเพล็กซ์หลัก โควิด-19 ไม่ใช่แค่เปลี่ยนปัจจุบัน มันคือการปรับโฉมอนาคตของประสบการณ์การแสดงละคร ราคาตั๋วและราคาสัมปทานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้โรงภาพยนตร์เสียชีวิตลงเรื่อยๆ โรคระบาดดึงปลั๊กช่วยชีวิตเท่านั้น

พี่สาวทั้งสองตัดสินใจออดิชั่น แต่ในนาทีสุดท้าย Juliet ตัดสินใจออดิชั่นโดยใช้เพลงเดียวกับ Vivian, Piano Concerto No. 2 หลังจากซ้อมเสร็จ Juliet ก็ได้ยินเสียงไวโอลินจากห้องของ Moira ที่หยุดลงทันทีที่เธอเข้าไป และพบว่า สัญลักษณ์ดวงอาทิตย์ที่สลักอยู่บนกำแพงหลังม่านซึ่งตรงกับสัญลักษณ์บนโน้ตบุ๊ก เธอตัดสินใจที่จะเล่นชิ้นที่ไม่มีชื่อจากสมุดบันทึก แต่ถูกขัดจังหวะโดยดร. แคสที่บอกชื่อชิ้นนั้น The Devil’s Trill โดย Giuseppe Tartini และเผชิญหน้ากับเธอเกี่ยวกับการไม่บอก Vivian ว่าเธอเปลี่ยนบทออดิชั่นของเธอ ขณะออดิชั่น เธอเข้าสู่โลกแห่งความฝันและเห็นตัวเองอยู่ที่ตู้โชว์โดยได้รับดอกกุหลาบและตื่นขึ้น โดยตระหนักว่าเธอเป็นลมในระหว่างการออดิชั่น ความสัมพันธ์ของเธอกับวิเวียนตึงเครียดและในชั้นเรียน เมื่อดูภาพแรกของสมุดโน้ต เธอสังเกตเห็นลูกบอลสามลูกในมือ ซึ่งตรงกับแท็บเล็ตที่เธอหยิบ

เธอรู้สึกท้อแท้เมื่อรู้ว่าวิเวียนลงจอดที่ตู้โชว์ ดูเหมือนว่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์อย่าง Black Swan หรือ The Perfection หรือ Raw คุณไม่สงสัยเลยจริงๆ ว่ามันเป็นความเครียดจากความคาดหวังหรือสิ่งเหนือธรรมชาติเมื่อเธอใช้ยาเกินขนาดตลอดเวลาหรือไม่ มีห้องเลื้อยไม่มากนักสำหรับทุกคนที่รับชมดูหนังออนไลน์

Twins Juliet และ Vivian

เป็นนักเปียโนที่มีพรสวรรค์ที่เข้าร่วมสถาบันการศึกษาสำหรับนักดนตรีโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไปเมื่อจูเลียตค้นพบสมุดบันทึกที่เป็นความลับของมอยร่า เพื่อนร่วมชั้นที่เสียชีวิต ซึ่งการฆ่าตัวตายทำให้สถาบันการศึกษาตกใจ ด้วยความช่วยเหลือจากพลังที่ผิดธรรมชาติที่ผลักดันมอยราสู่ความเป็นเลิศ จูเลียตเริ่มบดบังวิเวียนทางดนตรีในขณะที่แสดงความโหดเหี้ยมที่ไม่เคยมีมาก่อนในการทำให้น้องสาวของเธอลดน้อยลงเพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเธอ เขียนด้วยรหัสลึกลับเช่น “วิงวอน” และ “เสียสละ” ท่ามกลางภาพวาดนอกรีต สมุดบันทึกนำไปสู่ฝันร้ายและดูเหมือนว่าจะกระตุ้นให้จูเลียตแข่งขันอย่างโหดเหี้ยมกับวิเวียนฝาแฝดที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากกว่าของเธอ จูเลียตค่อยๆ แย่งชิงแฟนของพี่สาว ครูของเธอ และการแสดงเดี่ยวในชั้นเรียนรุ่นพี่ของพี่สาวน้องสาว

“มันเหมือนกับว่ากำลังพูดกับฉัน” จูเลียตพูดถึงสมุดบันทึก “ฉันรู้สึกมั่นใจมากขึ้น เหมือนกำลังควบคุมอยู่” นั่นเป็นเรื่องเกี่ยวกับเท่าที่สคริปต์ของ Quirke ดำเนินไปในการแสดงความคิดที่เป็นศูนย์กลาง “Nocturne” ที่เขียนแบบเรียบๆ ได้เปลี่ยนธีมเก่าแก่ – การแข่งขันระหว่างพี่น้อง Faustian ต่อรองราคาในการไล่ตามงานศิลปะ – ให้กลายเป็นนั่งร้านที่บอบบางสำหรับการพลิกแพลงเรื่องเหลือเชื่อ ในกรณีตัวอย่างที่งี่เง่าเป็นพิเศษ จูเลียตถอดรหัสความหมายของการเขียนโน้ตบุ๊กด้วยข้อความเกี่ยวกับหนังดาวินชีที่แม่ของเด็กผู้หญิงส่งไปขณะพักผ่อนในโรม ตัวละครหญิงสองสามตัวสวมเสื้อท่อนล่างหนึ่งหรือสองครั้ง