Categories
ดูหนังออนไลน์

“Under Fire”

“Under Fire”

นี่เป็นหนังประเภทที่เกือบจะรู้สึกว่าเป็นของปลอม แต่ “Under Fire” ให้ความรู้สึกเหมือนจริง เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักข่าวชาวอเมริกันที่ทำสงครามกองโจรในอเมริกากลางและทันทีที่เราคาดหวังว่าจะได้เห็นดาราฮอลลีวูดย้ายไปอยู่ในป่าปลอมของหนึ่งในประเทศภาพยนตร์เหล่านั้นที่สร้างชื่อขึ้นมา แต่เราเห็นดาราฮอลลีวูดที่สร้างตัวละครที่น่าเชื่อจนลืมไปว่าพวกเขาเป็นดารา และชื่อภาพยนตร์: ตั้งอยู่ในประเทศนิการากัวในปีพ. ศ. 2522 ในช่วงการล่มสลายของระบอบการปกครอง Somoza ช่วงเวลาเราพบนักข่าวสามคนที่คอยรับเรื่องราว

นี่ไม่ใช่สงครามขนาดเล็กครั้งแรกที่พวกเขาครอบคลุมและแน่นอนว่าเราได้เห็นพวกเขารวมตัวกันและออกจากแอฟริกาแล้ว ตอนนี้พวกเขามีเรื่องราวใหม่ Nick Nolteคือ Price ช่างภาพ Gene Hackmanคือ Grazier นักข่าวทีวีที่มีความฝันอยากเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง Joanna Cassidyเป็นนักข่าววิทยุ

ในระหว่างเรื่องแคสสิดี้จะตกหลุมรักแฮ็คแมนและตกหลุมรักโนลเต้ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นภายใต้แรงกดดันที่กำหนด แฮ็คแมนใส่ใจ แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะส่งผลต่อมิตรภาพของเขากับทั้งคู่เรื่องราวเป็นเพียงการบอกเล่าเนื่องจาก “Under Fire” ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและบรรยากาศมากกว่าในพล็อตที่ผลิตขึ้น ในระหว่างการขับกล่อมแฮ็คแมนมุ่งหน้ากลับนิวยอร์กและโนลเต้ตัดสินใจที่จะเข้ารับการสัมภาษณ์กับหัวหน้ากองโจรที่เข้าใจยาก เขาไม่ได้รับการสัมภาษณ์ แต่เริ่มมีความเห็นอกเห็นใจผู้ก่อกบฏ เขาทำบาปของนักข่าวในการเข้าข้างและในที่สุดมันก็นำเขาไปสู่บาปที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นนั่นคือการแกล้งถ่ายรูปเพื่อช่วยกองกำลังกองโจรนั่นคือผิดแน่นอน แต่ “Under Fire” แสดงให้เราเห็นถึงสงครามที่ศีลธรรมยากที่จะกำหนดและฝึกฝนได้ยากกว่า หนึ่งในตัวละครหลักในภาพยนตร์เรื่องนี้คือชาวอเมริกันผู้ลึกลับชื่อ Oates (รับบทโดยEd Harris ) ดูหนังออนไลน์ฟ

เขาเป็น CIA หรือไม่? เห็นได้ชัด อย่างไรก็ตามเขามักจะทำงานสกปรกอย่างหนักและถ้าความรู้สึกผิดชอบชั่วดีของเขาไม่ทำให้เขารำคาญโนลเต้ก็จะแก้ตัวที่ไม่ยืนหยัดทางจริยธรรมในความเป็นจริงมีจุดยืนทางจริยธรรมจำนวนมากที่ไม่ได้ถูกนำมาใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เกือบจะเป็นเรื่องที่เขียนโดยGraham Greene ; มันมีอยู่ในครึ่งโลกระหว่างความเหนื่อยล้าและความเบิกบานใจระหว่างความรักและการถากถางถากถางระหว่างการปิดสงครามและการฆ่าตัวตาย นี่เป็นเรื่องยุ่งยากและการแสดงที่ไม่ถูกต้องอาจทำให้มันไร้สาระได้ (เปรียบเทียบนักกีฬาทางเพศที่สวยงามของ Richard Gere ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่คล้ายกันซึ่งสร้างจากนวนิยายของ Greene เรื่องBeyond the Limit )นักแสดงใน “Under Fire” ไม่เคยก้าวผิด Nolte เป็นที่น่าจับตามองในฐานะช่างภาพขี้แยที่มีไส้เบียร์ แฮ็คแมนไม่เคยทำให้ฉันเชื่อเลยว่าเขาสามารถเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงได้ แต่เขาทำได้ดีกว่า เขาทำให้ฉันเชื่อว่าเขาคิดว่าเขาสามารถเป็นหนึ่งเดียวกันได้ Joanna Cassidy รับบทที่อาจถูกมองว่าเป็น “เด็กผู้หญิง” และเติมเต็มให้เป็นผู้ใหญ่ที่มีพื้นผิวที่น่าหลงใหล “Under Fire” ล้อมรอบการแสดงเหล่านี้ด้วยความรู้สึกที่สดใสและกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปีอย่างน่าประหลาดใจดูหนังไทย

ภาพยนตร์ Under Fire ของ Roger Spottiswoode ในปี 1983 นำนักข่าวสามคนเข้าสู่สภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นมิตรนี้ในขณะที่ความขัดแย้งมาถึงจุดเดือดในปี 2522 รัสเซลไพรซ์ (นิคโนลเต้) เป็นนักข่าวด้านภาพถ่ายที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ภาพที่สมบูรณ์แบบ วิสต์พยายามค้นหาหัวหน้ากบฏที่ถูกพาดพิงเขาต้องตกหลุมรักแคลร์ (โจแอนนาแคสสิดี้) ภรรยาของเพื่อนและนายจ้างของเขา (ยีนแฮ็คแมน) เมื่อรัสเซลเริ่มยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งมากขึ้นเรื่อย ๆ ความเป็นกลางของเขาก็เริ่มหายไป Under Fire ผสมผสานการถ่ายทำภาพยนตร์ที่สวยงามเข้าชิงรางวัลออสการ์โดยเจอร์รีโกลด์สมิ ธ และการแสดงที่ยอดเยี่ยมเพื่อสร้างภาพยนตร์ระทึกขวัญในอเมริกากลาง นอกจากนี้ยังมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากเอ็ดแฮร์ริสผู้ปราดเปรื่อง; รวบรวมบทบาทของสหรัฐฯในการนองเลือด Under Fire ได้รับแรงบันดาลใจจากการฆาตกรรมนักข่าว ABC เป็นละครที่ทรงพลังเกี่ยวกับการแทรกแซงอาณานิคมในการต่างประเทศ ดูบอลสด